Ra mắt Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản

( Cập nhật lúc: 24/02/2020  )
Sáng ngày 21/02/2020, Hội Nông dân xã Khang Ninh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tổ chức thành lập Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản gồm có 18 thành viên tham gia. Tham dự lễ ra mắt Tổ hợp tác có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Đảng ủy xã Khang Ninh và các thành viên trong Tổ hợp tác.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt

Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản xã Khang Ninh được thành lập nhằm mục đích: Liên kết hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong sản xuất từ việc cải tạo ao đầm, mua giống, thức ăn đến kỹ thuật nuôi thả thủy sản và tiêu thụ sản phẩm.

Tại buổi lễ ra mắt, Tổ hợp tác đã thông qua quy chế hoạt động và hợp đồng hợp tác sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm của tổ. Theo đó, Tổ hợp tác sẽ hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện; tự hoạch toán chi phí trên cơ sở có sự bàn bạc, thống nhất giữa các thành viên trong tổ.

Dự hội nghị ra mắt, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Ba Bể, Đảng ủy xã Khang Ninh đã chúc mừng sự hình thành Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản và mong muốn ngày càng phát triển để sớm có đủ điều kiện lên quy mô Hợp tác xã./.

Hoàng Mười - Hội Nông dân huyện Ba Bể