Ra mắt mô hình “Sạch nhà, tốt ruộng” và mô hình “Nông dân đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông”

( Cập nhật lúc: 23/07/2020  )
Sáng ngày 22/7/2020 tại nhà văn hóa thôn Nà Chom, Hội Nông dân xã Quảng Khê, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tổ chức lễ ra mắt mô hình “Sạch nhà, tốt ruộng” và mô hình “Nông dân đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông”.

Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Mười - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Ba Bể; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, các đoàn thể, ban ngành; Chi hội trưởng, Chi hội phó Hội Nông dân xã Quảng Khê và 87 hội viên nông dân thôn Nà Chom.

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt

Tại buổi ra mắt, Hội Nông dân xã đã công bố quyết định thành lập mô hình với sự tham gia của 87 thành viên và quyết định thành lập Ban chủ nhiệm, Ban quản lý mô hình. Đồng thời thông qua quy chế hoạt động của mô hình với các nội dung cụ thể như:

+ Đối với mô hình “Sạch nhà, tốt ruộng”: Thường xuyên tuyên truyền, phát động đến toàn thể hội viên, nông dân trên toàn xã biết và thi đua thực hiện mô hình gắn với các phong trào thi đua của Hội, hướng dẫn, tổ chức cho hội viên, nông dân sắp xếp lại nhà cửa, cải tạo vườn tạp, sắp xếp lại khu chăn nuôi và làm các công trình vệ sinh; Tổ chức cho hội viên tu sửa đường thôn, khai thông cống rãnh, phát quang bụi rậm và vệ sinh đồng ruộng.

+ Mô hình “Nông dân đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thôngđược thành lập nhằm phát huy vai trò của hội viên, nông dân trong việc giữ gìn an ninh trật tự, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng ý thức tự giác của hội viên nông dân trong việc đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương.

Sau lễ ra mắt, các thành viên tham gia mô hình đã tiến hành vệ sinh, phát quang bụi rậm, thu gom rác thải và chăm sóc hoa, cây cảnh hai bên đường vào thôn Nà Chom./.

Ma Thị Châu - Văn phòng khối MTTQ và các đoàn thể huyện Ba Bể