Ra mắt mô hình “Chi hội nông dân đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông”

( Cập nhật lúc: 31/07/2019  )
Chiều ngày 30/7/2019 Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức ra mắt 01 mô hình “Chi hội nông dân đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông” làm thí điểm tại xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Ma Thị Hiền - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Pác Nặm, đồng chí Phạm Lê Huỳnh - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông huyện Pác Nặm và lãnh đạo Đảng ủy, Công an xã cùng đại diện 75 hộ hội viên nông dân thôn Nà Vài, xã Nghiên Loan.

Đồng chí Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn phát biểu chỉ đạo tại lễ ra mắt mô hình

Theo đó, Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Nghiên Loan đã thông qua Quyết định thành lập mô hình “Chi hội nông dân đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông”, Quyết định thành lập Ban quản lý và quy chế hoạt động của mô hình. Mô hình “Chi hội nông dân đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông” thôn Nà Vài, xã Ngiên Loan có 75 thành viên tham gia sinh hoạt, đồng thời tại buổi lễ ra mắt các thành viên mô hình tổ chức ký cam kết gia đình đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông.

Ban quản lý mô hình “Chi hội nông dân đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông” thôn Nà Vài, xã Nghiên Loan ra mắt

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn nhấn mạnh: Hằng năm Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đều ban hành kế hoạch chỉ đạo Hội Nông dân các huyện, thành phố triển khai các hoạt động tuyên truyền về an toàn giao thông đến cơ sở. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, vận động vẫn chưa đem lại hiệu quả như mong muốn, do đó cần xây dựng mô hình để công tác vận động tuyên truyền phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông được thực hiện thường xuyên, liên tục. Trong quá trình triển khai thực hiện phải lồng ghép với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và các chương trình, các phong trào thi đua khác ở địa phương... Đồng thời mong muốn trong quá trình tổ chức thực hiện triển khai duy trì các hoạt động của mô hình các thành viên tham gia mô hình sẽ thực hiện nghiêm túc, đẩy đủ những nội dung theo quy chế và cam kết, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng ý thức tự giác của hội viên nông dân trong việc đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tại địa phương.

Theo kế hoạch, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp tục hướng dẫn thành lập và duy trì 02 mô hình “Chi hội nông dân đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông” tại xã Hà Hiệu, huyện Ba Bể và xã Côn Minh, huyện Na Rì./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn