Trung ương Hội Nông dân Việt Nam kiểm tra công tác Hội và phong trào nông dân tại tỉnh Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 21/11/2020  )
Từ ngày 18-20/11/2020, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Phạm Tiến Nam làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát công tác Hội và phong trào nông dân tại tỉnh Bắc Kạn.

Dự và làm việc với Đoàn công tác có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Phương Thị Thanh, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ngân hàng Chính sách xã hội, Liên minh Hợp tác xã tỉnh.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam (người đứng thứ 2 từ phải sang)

thăm quan mô hình trồng cam tại huyện Ba Bể

Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo với Đoàn kiểm tra các mặt thuận lợi, khó khăn trong triển khai thực hiện công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020; đại diện các sở, ban, ngành cũng chia sẻ thêm thông tin về kết quả chương trình phối hợp với Hội Nông dân.

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam đã ghi nhận và biểu dương Hội Nông dân tỉnh đã tích cực triển khai và hoàn thành 11/12 chỉ tiêu Trung ương Hội giao. Đặc biệt là việc xây dựng Chi, tổ hội nghề nghiệp gắn với xây dựng tổ hợp tác, hợp tác xã. Các cấp Hội trong tỉnh cũng đã chủ động bám sát tiềm năng, thế mạnh, gắn với lợi thế từ rừng để xây dựng các mô hình kinh tế, bước đầu có một số mô hình cho hiệu quả cao.

Phó Chủ tịch Phạm Tiến Nam biểu dương và ghi nhận Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã cố gắng hoàn thành vượt mức một số chỉ tiêu công tác Hội

Phó Chủ tịch cũng đề nghị, Hội cần tổ chức các cuộc đối thoại giữa chính quyền với hội viên, nông dân để làm tốt công tác phản biện, xây dựng cơ chế, chính sách gắn với quyền, lợi ích chính đáng của hội viên, nông dân.

Đoàn công tác băng rừng thăm nắm tình hình hội viên nông dân và thăm mô hình của hội viên nông dân xã Yến Dương, huyện Ba Bể

Về xây dựng mô hình phát triển kinh tế, Phó Chủ tịch lưu ý, Hội Nông dân tỉnh cần tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai, nhân rộng mô hình hiệu quả tới hết nhiệm kỳ; phát huy thế mạnh du lịch sinh thái, cộng đồng, Trung ương Hội sẽ đồng hành để hỗ trợ hội viên, nông dân.

Về công tác nâng cao chất lượng hội viên, Phó Chủ tịch đề nghị Hội Nông dân tỉnh rà soát, đánh giá chất lượng hội viên, chất lượng cán bộ Chi, tổ hội , chất lượng sinh hoạt tại các Chi, tổ hội để đề ra giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội.

Đoàn công tác thăm mô hình nuôi cá hồi trên núi của hội viên nông dân huyện Ba Bể

Trước đó, Đoàn công tác đã đi thăm và kiểm tra các mô hình phát triển kinh tế do Trung ương Hội đầu tư tại xã Mỹ Phương và xã Yến Dương, huyện Ba Bể. Đoàn cũng làm việc với các Chi, tổ hội, Hội Nông dân xã, cấp uỷ, chính quyền xã Mỹ Phương; lắng nghe, chia sẻ và ghi nhận những khó khăn, đề xuất, kiến nghị từ cơ sở để có căn cứ điều chỉnh; đồng thời tham mưu, xây dựng chính sách nhằm từng bước tháo gỡ vướng mắc, khó khăn tại các địa phương./.

Thu Trang - Ban Tuyên huấn Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn