Họp báo thông tin công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ VIII

( Cập nhật lúc: 10/09/2018  )
Ngày 10/9/2018, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Họp báo tuyên truyền Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở thông tin truyền thông, các cơ quan Báo chí Trung ương và địa phương, Đài PTTH tỉnh. Đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Thông tin với các đại biểu dự họp báo, đồng chí Lưu Văn Quảng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: Đại hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023 là sự kiện chính trị quan trọng của hội viên Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh. Đại hội Đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2018 - 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 20-21/9/2018, tại Hội trường các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh uỷ. Đại hội có 304 Đại biểu tham dự, trong đó có 224 đại biểu chính thức, 80 đại biểu mời. Để chuẩn bị tốt công tác Đại hội, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh thành lập các tiểu ban văn kiện, nhân sự, hậu cần, tuyên truyền khánh tiết. Về nhân sự, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã thực hiện quy trình giới thiệu nhân sự đảm bảo theo đúng quy định của Trung ương và của Tỉnh uỷ.

Đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì họp báo

Với tinh thần: “Đoàn kết - Đổi mới - Hội nhập - Phát triển” Đại hội đánh giá tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2013 - 2018; đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018 - 2023; bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh; bầu Đoàn đại biểu tham dự Đại hội cấp trên. Đến nay, công tác chuẩn bị văn kiện, văn bản trình bày tại Đại hội, chuẩn bị cơ sở vật chất, khánh tiết cơ bản đã hoàn tất.

Tại buổi họp báo, các đại biểu tham gia ý kiến về các phương án phối hợp tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội. Trong đó, có việc xây dựng kế hoạch, nội dung tuyên truyền, mở các chuyên trang chuyên mục, xây dựng phóng sự trên ấn phẩm báo chí, nhất là số báo đặc biệt chào mừng Đại hội.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã tiếp thu và giải đáp một số vấn đề mà các cơ quan truyền thông quan tâm như: Các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống; Xây dựng các mô hình kinh tế tập thể phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, kết nối với doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm theo hướng phát triển hàng hóa bền vững. Đồng thời, yêu cầu các cơ quan Thông tấn Báo chí phối hợp với Hội tăng cường tuyên truyền về các quan điểm, chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan tới phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, tái cơ cấu nông nghiệp; những đóng góp nổi bật của tổ chức Hội trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và các phong trào thi đua của Hội; hoạt động trước, trong và sau đại hội; Nêu bật các kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh lần thứ VII, gương điển hình của tập thể, cá nhân trong nhiệm kỳ qua, các phong trào, các sáng kiến lập thành tích chào mừng Đại hội, kết quả của Đại hội và tuyên truyền các hoạt động hướng về Đại hội đại biểu Hội Nông dân Việt Nam./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn