Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội thảo xây dựng quy chế hoạt động của PGS Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 09/11/2020  )
Thực hiện kế hoạch hoạt động Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF), sáng 06/11, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội thảo xây dựng quy chế hoạt động của PGS Bắc Kạn. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, đại diện cơ quan chuyên môn và các tổ hợp tác, hợp tác xã nằm trong vùng thực hiện dự án ở 2 huyện Ba Bể và Chợ Đồn.


 

 

Tiến sĩ Trần Thị Thanh Bình chia sẻ về nguyên tắc của nông nghiệp hữu cơ và tiêu chuẩn hữu cơ PGS Việt Nam

 

Tại hội thảo, Tiến sĩ Trần Thị Thanh Bình - Ủy viên BCH Hiệp hội hữu cơ Việt Nam trao đổi về một số khái niệm, nguyên tắc của nông nghiệp hữu cơ và bộ tiêu chuẩn hữu cơ PGS Việt Nam áp dụng cho các nhà sản xuất và chế biến sản phẩm hữu cơ, điều kiện được cấp giấy chứng nhận PGS.

Theo đó, PGS (tên viết tắt của từ tiếng Anh Participatory Guarantee System) là “Hệ thống đảm bảo có sự tham gia”. Hệ thống này được Liên đoàn các phong trào nông nghiệp hữu cơ thế giới (IFOAM) phát triển để áp dụng cho các đối tượng nông dân quy mô nhỏ, giúp họ có khả năng tiếp cận sản phẩm với thị trường địa phương và liên vùng.

Tham gia hội thảo, các đại biểu có thêm kiến thức để áp dụng canh tác theo hình thức nông nghiệp hữu cơ dựa tối đa vào việc xen canh, luân canh, quay vòng mùa vụ. Qua đó đảm bảo sức khỏe con người, tăng năng suất, giá trị cây trồng, vật nuôi; hướng tới mục tiêu đạt được chứng nhận PGS cho sản phẩm nông sản.

Các đại biểu đã thảo luận, góp ý vào dự thảo Quy chế hoạt động của Ban điều phối PGS Bắc Kạn, đóng góp ý kiến để xây dựng logo PGS Bắc Kạn. Đồng thời đưa ra giải pháp giúp đỡ các tổ hợp tác, hợp tác xã khắc phục khó khăn, triển khai thực hiện PGS Bắc Kạn có hiệu quả./.

Nguồn: Thu Hường/Báo Bắc Kạn điện tử
Sign In