Hội Nông dân xã Quang Thuận tập huấn sử dụng phân bón NPK Lâm Thao

( Cập nhật lúc: 28/08/2018  )
Nhằm nâng cao hiểu biết cho các hộ nông dân về sử dụng phân bón NPK đồng bộ khép kín theo quy trình khoa học kỹ thuật. Vừa qua, Hội Nông dân xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) tổ chức tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón NPK Lâm Thao cho 50 hộ hội viên nông dân trên địa bàn xã.

Tại lớp tập huấn, các học viên được đại diện Công ty Cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp hướng dẫn cách thức, phương pháp sử dụng phân bón như đạm, lân, kali để bón lót, bón thúc cho các loại cây trồng; phân tích tác dụng của các loại phân bón theo nhu cầu, giai đoạn sinh trưởng, phát triển của cây trồng và đúng yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất, đảm bảo môi trường sinh thái.

Đại diện Công ty Cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp hướng dẫn cách thức, phương pháp

sử dụng phân bón cho hội viên nông dân tham dự lớp tập huấn

Ngoài ra, đại diện của Công ty cũng đã giải đáp một số thắc mắc của hội viên nông dân về sản phẩm phân bón Lâm Thao, hướng dẫn cách phân biệt các sản phẩm phân bón thật, giả, kém chất lượng.

Lớp tập huấn nhằm giúp hội viên nông dân có thêm kiến thức để sử dụng phân bón hiệu quả, từng bước áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng nông sản và hiệu quả kinh tế trên một đơn vị diện tích, góp phần phát triển kinh tế tại địa phương./.

Hồng Chiêm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn