Hội Nông dân xã Đôn Phong đào tạo nghề cho hội viên nông dân

( Cập nhật lúc: 03/07/2020  )
Cuối tháng 6/2020, Hội Nông dân xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Bạch Thông tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề trồng, chăm sóc cây có múi cho hội viên nông dân.

Toàn cảnh buổi khai giảng

Tham gia lớp dạy nghề có 29 học viên là hội viên nông dân. Thời gian đào tạo học nghề 03 tháng, các học viên sẽ được cung cấp những nội dung kiến thức phần lý thuyết và thực hành về các phương pháp nhân giống, thiết kế vườn trồng, chuẩn bị đất trồng, phân bón cho cây có múi, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả như cam, quýt, bưởi…

Sau khóa học, các học viên sẽ tiếp thu những kiến thức được đào tạo và áp dụng kỹ thuật trồng, chăm sóc cây có múi vào sản xuất, góp phần tăng thu nhập, nâng cao chất lượng các sản phẩm nông nghiệp. Kết thúc khóa học các học viên thi đạt kết quả sẽ được cấp chứng chỉ học nghề./.

Nguyễn Văn Lưu - Hội Nông dân xã Đôn Phong