Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

( Cập nhật lúc: 09/11/2020  )
Từ ngày 05 đến ngày 10 tháng 10 năm 2020, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020).


Trong chuỗi các hoạt động chào mừng, có một sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Kạn, đó là Diễn đàn Nông dân khởi nghiệp với sự tham gia của hơn 40 Hợp tác xã và Tổ hợp tác sản xuất được tổ chức vào ngày 05/10/2020.

Tại Diễn đànại diện các Hợp tác xã, Tổ hợp tác đã có những câu hỏi xoay quanh các vấn đề khởi nghiệp, các đồng chíNguyễn Khắc Toàn - Trưởng Ban Kinh tế, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo của Sở Khoa học & Công nghệ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn đã cùng trao đổi, giải đáp các ý kiến, các băn khoăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp của các đại biểu tham dự và cùng chia sẻ kinh nghiệm, giãi bày những thuận lợi, khó khăn, cách thức khi khởi nghiệp.

 


 

Toàn cảnh Diễn đàn Nông dân khởi nghiệp

 

Trước đó các đại biểu đi thăm quan thực tế tại một số mô hình rất trực quan. Nhờ đó mà khi vào diễn đàn không khí rất cởi mở, hào hứng, không giống như trên các lớp tập huấn. Đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan cũng đã giải đáp được cơ bản những câu hỏi của các đại biểu, khách mời.Diễn đàn lần này rất ý nghĩa, thiết thực, đáp ứng được nhu cầu về chia sẻ thông tin, chính sách và kinh nghiệm của các đại biểu, khách mời.

Cũng trong chuỗi hoạt động chào mừng, sáng ngày 09/10/2020 Hội Nông dân tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020). Tại Lễ kỷ niệm, Hội Nông dân tỉnh đã ôn lại truyền thống Hội Nông dân Việt Nam 90 năm xây dựng và phát triển. Đến nay, Hội Nông dân Việt Nam đã trải qua 07 kỳ Đại hội, được xây dựng ở 4 cấp trong phạm vi cả nước đã thu hút tập hợp hơn 15 triệu hội viên có vai trò quan trọng, là trung tâm nòng cốt trong phong trào nông dân và công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới đất nước, sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn.

Cùng với sự ra đời, phát triển của tổ chức Hội Nông dân Việt Nam, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn cũng sớm được hình thành và có những đóng góp to lớn trong công cuộc bảo vệ, xây dựng quê hương, đất nước và đã trải qua 08 kỳ Đại hội, mỗi kỳ Đại hội là một mốc son đánh dấu sự phát triển, trưởng thành của tổ chức Hội và phong trào nông dân toàn tỉnh, khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội và lực lượng nông dân trong xã hội. Thực hiện Nghị quyết số 855/NQ-UBTVQH14 ngày 10/10/2020 của Ủy Ban Thường vụ Quốc hội về việc “sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Bắc Kạn”, bộ máy tổ chức Hội Nông dân tỉnh có ở 3 cấp: tỉnh, huyện (thành phố) và xã, phường, thị trấn; toàn tỉnh hiện có 50.166 hội viên, chiếm 84% so với số hộ nông nghiệp, với 108 cơ cở Hội,1.293 Chi hội, tăng 28.241 hội viên và tăng 260 Chi hội so với năm 1997 tái lập tỉnh.

 

 

Đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đọc Diễn văn Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Namtại Lễ kỷ niệm

 

Với những thành tích đã đạt được trong quá trình cống hiến, xây dựng và trưởng thành 90 năm qua, Hội Nông dân Việt Nam nói chung và Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn nói riêng đã được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và các bộ, ngành tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Qua đó đã kịp thời cổ vũ, động viên khích lệ, tạo động lực thúc đẩy công tác Hội và phong trào nông dân các cấp tiếp tục phát triển.Phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tích đạt được qua 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, khẳng định vai trò, vị trí trung tâm và nòng cốt trong các phong trào nông dân, là chỗ dựa vững chắc của các cấp chính quyền, của giai cấp nông dân, tích cực chuyển tải đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân, nhất là những vấn đề về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Cùng với các hoạt động trên, ngày 10/10/2020, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức thi đấu bóng chuyền hơi trong cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh.

 

 

Toàn cảnh thi đấu bóng chuyền

 

Tham gia thi đấu năm nay trên 70 vận động viên là các cán bộ, hội viên nông dân đến từ 08 huyện, thành phố và Hội Nông dân tỉnh. Các vận động viên thi đấu trên tinh thần “Thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng”. Các đội đã cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp, đường chuyền hay. Kết quả Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội bóng chuyền hơi đến từ huyện Bạch Thông, giải nhì cho đội huyện Ba Bể, đồng giải ba cho đội huyện Pác Nặm và Thành phố Bắc Kạn, giải khuyến khích cho các đội: Hội Nông dân tỉnh, huyện Ngân Sơn, Na Rì, Chợ Đồn và Chợ Mới.

Đây là các hoạt động thiết thực được tổ chức nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam(14/10/1930-14/10/2020) và cũng là dịp gặp gỡ tạo mối giao lưu, tình đoàn kết, trao đổi học hỏi kinh nghiệm trong lao động, sản xuất, thể dục thể thao giữa cán bộ và hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh./.

Duy Hoài - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn
Sign In