Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức chuỗi sự kiện Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội

( Cập nhật lúc: 10/10/2020  )
Mở diễn đàn Nông dân khởi nghiệp, trao Kỷ niệm chương, tổ chức Giải bóng chuyền nông dân… Đó là chuỗi sự kiện, hoạt động ý nghĩa, thiết thực mà Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức chào mừng Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020).


Ngày 10/10, tại Nhà thi đấu Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi tỉnh Bắc Kạn, sự kiện cuối cùng nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (ngày 14/10/1930 - 14/10/2020) đã diễn ra sôi nổi với Giải bóng chuyền nông dân.

 

 

Giải bóng chuyền nông dân do Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức

 

Tham gia giải lần này có các đội bóng nông dân của các huyện, thành phố trong tỉnh. Ông Lưu Văn Quảng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn cho biết, để chào mừng Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, chúng tôi đã tổ chức 3 sự kiện lớn.

 

 

 

Diễn đàn Nông dân khởi nghiệp, sự kiện lần đầu được Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức

 

"Các sự kiện được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 10/10, kết thúc bằng Giải bóng chuyền nông dân. Trong chuỗi sự kiện chào mừng Kỷ niệm, có một sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Bắc Kạn, đó là Diễn đàn Nông dân khởi nghiệp với sự tham gia của hơn 40 HTX và Tổ Hợp tác sản xuất.

Diễn đàn có mời diễn giả là ông Nguyễn Khắc Toàn, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao đổi về khởi nghiệp; mời các Tổ hợp tác, HTX chia sẻ kinh nghiệm, giãi bày những thuận lợi, khó khăn, cách thức khởi nghiệp", ông Quảng thông tin.

"Đại diện HTX, Tổ sản xuất đã có những câu hỏi xoay quanh các vấn đề khởi nghiệp. Tại Diễn đàn, chúng tôi cũng đã mời lãnh đạo của Sở Khoa học & Công nghệ, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn trao đổi lại các ý kiến của đại biểu tham dự", Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn cho biết thêm.

 

Ông Lưu Văn Quảng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn trao Kỷ niệm chương tại Lễ Kỷ niệm

 

Chia sẻ với PV, ông Hoàng Văn Huynh, Giám đốc HTX Hoàng Huynh cho biết, diễn đàn là dịp để các HTX, Tổ hợp tác trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tuy nhiên, có thể do lần đầu tổ chức nên còn một số hạn chế. Nếu thành phần đại biểu được mở rộng đến các hộ kinh doanh tiên tiến ở cơ sở thì chắc chắn sẽ tạo được hiệu ứng cao hơn, vì đó sẽ là những hạt nhân phát triển lên thành Tổ hợp tác, HTX về sau.

Còn chị Nguyễn Thị Hoan, Giám đốc HTX Tài Hoan (đơn vị đã và đang xuất khẩu sản phẩm Miến dong Tài Hoan sang châu Âu) khẳng định, các hoạt động của Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn rất ý nghĩa, Diễn đàn nông dân khởi nghiệp rất thiết thực, đáp ứng được nhu cầu về chia sẻ thông tin, chính sách và kinh nghiệm của các đại biểu, khách mời.

Theo chị Hoan, trước khi mở diễn đàn, các đại biểu được đi tham quan thực tế tại một số mô hình, rất trực quan. Nhờ đó mà khi vào diễn đàn không khí cởi mở, hào hứng, không giống như trên các lớp tập huấn. Diễn giả cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan đã giải đáp được cơ bản những câu hỏi của các đại biểu, khách mời.

Trước đó, ngày 9/10, tại Hội trường UBND tỉnh Bắc Kạn, Hội Nông dân tỉnh này cũng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, ôn lại lịch sử thành lập Hội. Tại Lễ Kỷ niệm, 27 cán bộ chuyên trách, có nhiều đóng góp với Hội đã được trao Kỷ niệm chương của TƯ Hội Nông dân Việt Nam./.


Nguồn: Chiến Hoàng/ Dân Việt
Sign In