( Cập nhật lúc: 09/12/2020  )
Ngày 08/12/2020, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn” tại xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn.

Hội thi nhằm mục đích tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật của hội viên nông dân và các tầng lớp nhân dân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn, xóa bỏ hiện tượng phân biệt sản xuất để ăn và để bán như “Rau hai luống, lợn hai chuồng”. Qua đó thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, bảo đảm an toàn thực phẩm; phát triển sản xuất, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn theo chuỗi; ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm.

Toàn cảnh Hội thi

Tham gia Hội thi có 03 đội với 18 thí sinh là cán bộ, hội viên nông dân đến từ các xã Phương Viên, Đại Sảo, Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn. Các đội trải qua 02 phần thi gồm: Trả lời tình huống và trắc nghiệm. Tại Hội thi lần này các đội đã hoàn thành xuất sắc 05 câu hỏi trả lời tình huống và 10 câu hỏi trắc nghiệm của Hội thi đưa ra.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho đội xã Đồng Thắng, 01 giải Nhì cho đội xã Phương Viên và 01 giải ba cho đội xã Đại Sảo.

Đồng chí Nông Thế Diễn - Phó Chi cục, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thuỷ sản tỉnh Bắc Kạn trao giải nhất cho đội xã Đồng Thắng

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước năm 2020, đặc biệt là chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2020). Thông qua Hội thi tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức trách nhiệm tuân thủ pháp luật của hội viên, nông dân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên nông dân quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và cũng là dịp giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, tăng cường tình đoàn kết trong cộng đồng dân cư, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội, phong trào nông dân và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn