Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tập huấn nâng cao kiến thức về bảo vệ môi trường

( Cập nhật lúc: 13/08/2018  )
Ngày 09/8/2018, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn kiến thức bảo vệ môi trường và làm nhà tiêu hợp vệ sinh cho hội viên nông dân tại xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới, đây là lớp tập huấn nằm trong chương trình thực hiện mô hình điểm “Xây dựng nhà tiêu khô hai ngăn sinh thái bảo vệ môi trường”. Tham dự lớp tập huấn có đồng chí Trần Văn Đạt - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Sơn và gần 100 học viên là hội viên nông dân đến từ các thôn, bản trên địa bàn xã.

Tại lớp tập huấn, các hội viên nông dân đã được báo cáo viên là cán bộ Hội Nông dân tỉnh truyền đạt các văn bản của Đảng, Nhà nước về môi trường nông thôn; những tác nhân chính gây ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu hiện nay; thực trạng, giải pháp và tầm quan trọng của vệ sinh môi trường sống, đặc biệt là xử lý chất thải hộ gia đình có ý nghĩa rất quan trọng trong mục tiêu thay đổi hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường.

Đồng chí Đỗ Đình Thủy - Phó Ban Kinh tế, Hội Nông dân tỉnh truyền đạt các kiến thức bảo vệ môi trường tại lớp tập huấn

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho hội viên nông dân nắm vững kiến thức về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu; từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm, tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành vi trong cán bộ, hội viên nông dân về nhiệm vụ bảo vệ môi trường nông thôn, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Dịp này, các hội viên nông dân còn được hướng dẫn xây dựng và sử dụng nhà tiêu khô hai ngăn sinh thái nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe cộng đồng dân cư./.

Thanh Lê - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn