Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn bàn giao máy sấy nông sản cho Hợp tác xã Hoàng Huynh

( Cập nhật lúc: 07/01/2021  )
Hội Nông dân tỉnh vừa tổ chức bàn giao 02 máy sấy nông sản cho Hợp tác xã (HTX) Hoàng Huynh tại thôn Nà Kiêng, xã Khang Ninh, huyện Ba Bể để thực hiện sản xuất, kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm theo chuỗi giá trị.

Theo đó, Hội Nông dân tỉnh đã hỗ trợ HTX Hoàng Huynh 02 máy sấy nông sản nhãn hiệu MSD 300V12 do Việt Nam sản xuất, mỗi mẻ sấy có thể đạt tối đa 600kg. Tổng giá trị 02 máy là 300 triệu đồng, trong đó, Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ 250 triệu đồng, phần còn lại do HTX đối ứng.

02 máy sấy nông sản do Hội Nông dân tỉnh bàn giao cho HTX Hoàng Huynh

Đến nay, HTX Hoàng Huynh đã được hỗ trợ đầu tư 05 máy sấy nông sản từ nguồn vốn xây dựng nông thôn mới và hỗ trợ của Hội Nông dân tỉnh, đáp ứng yêu cầu sản xuất, chế biến sản phẩm nông sản; đồng thời tổ chức liên kết bao tiêu sản phẩm chuối tây thực hiện theo dự án CSSP, với diện tích  trên 10ha cho các hộ dân tại thôn Nà Kiêng, Nà Mằm tham gia thực hiện.

Thời gian qua, HTX đã chú trọng công tác phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật cho người dân theo quy trình sản xuất VietGAP, hướng tới mục tiêu được cấp chứng chỉ bảo đảm nguồn nguyên liệu cho sản xuất. Việc tiếp nhận máy móc, trang thiết bị sản xuất sẽ nâng công suất hoạt động và chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường./.

Nguồn: Nguyễn Nghĩa/baobackan.org.vn