Hội Nông dân huyện Pác Nặm triển khai nhiệm vụ năm 2020

( Cập nhật lúc: 07/02/2020  )
Chiều ngày 06/02/2020 Hội Nông dân huyện Pác Nặm (Bắc Kạn) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Lý Văn Sạch - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã trong huyện.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2019, các cấp Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên truyền, vận động hội viên thi đua thực hiện hiệu quả các phong trào, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu thi đua. Hội đã phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 5 nghìn lượt hội viên tham gia, tổ chức dạy nghề ngắn hạn về kỹ thuật trồng, trọt, chăn nuôi cho 240 hội viên nông dân. Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững Hội đã đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả, hiện nay toàn huyện1.011 hộ đạt, trong đó cấp tỉnh đạt 21 hộ, cấp huyện đạt 152 hộ, cấp xã đạt 838 hộ.

Bên cạnh đó, Hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quản lý 61.321 triệu đồng, hỗ trợ cho 1.689 hộ vay; vận động và quản lý hơn 1.968 triệu đồng Quỹ Hỗ trợ nông dân triển khai cho 39 hộ vay; cung ứng 64.780kg phân bón chậm trả các loại cho hội viên để phát triển sản xuất; phổ biến, tuyên truyền về Chương trình xây dựng nông thôn mới cho 4.968 lượt hội viên tham gia, duy trì 71 mô hình “sạch nhà, tốt ruộng”, tích cực tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường và các phong trào, các cuộc vận động ở địa phương…

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã triển khai Nghị quyết nhiệm vụ năm 2020, kế hoạch công tác năm và giao chỉ tiêu thi đua cho các cơ sở Hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thực hiện, đồng thời đưa ra những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020, đó là: Trước mắt các cấp Hội cần tập trung vận động cán bộ, hội viên nông dân phối hợp với địa phương khắc phục thiệt hại do mưa đá gây ra trên địa bàn huyện vào ngày 30 tháng Chạp (tức ngày 24/01/2020), triển khai phương án sản xuất vụ xuân năm 2020 theo Quyết định số 2510/QĐ-UBND ngày 13/12/2019 của UBND tỉnh Bắc Kạn; tuyên truyền phương án phòng chống dịch bệnh động vật trên cạn và động vật thủy sản trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn năm 2020 và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra đến toàn thể cán bộ, hội viên nông dân.

Đồng thời, tiếp tục tăng cường tuyên truyền các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Hội cho cán bộ, hội viên, nông dân; Nâng cao chất lượng và hiệu quả phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật; triển khai các lớp dạy nghề ngắn hạn cho hội viên; tăng cường tổ chức các hoạt động dịch vụ hỗ trợ cây, con giống; Vận động nông dân tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; hướng dẫn, hỗ trợ nông dân tham gia phát triển các hình thức kinh tế tập thể trong nông nghiệp./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn