Giải ngân nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương

( Cập nhật lúc: 14/01/2021  )
Ngày 14/01/2021, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức giải ngân vốn vay Quỹ Hỗ trợ nông dân cho hội viên nông dân xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông.

Tham dự giải ngân có các đồng chí đại diện Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh; Hội Nông dân huyện Bạch Thông; Lãnh đạo Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân, Hội Nông dân và 12 hộ hội viên nông dân xã Đôn Phong.

Đại diện Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Kạn thông qua Quyết định phê duyệt dự án, quyền và nghĩa vụ của hộ vay vốn

Đây là nguồn vốn vay từ Quỹ Hỗ trợ nông dân Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, hỗ trợ cho 12 hộ hội viên nông dân vay để trồng và chăm sóc cây cam, quýt với tổng số tiền 700 triệu đồng, thời hạn vay 36 tháng.

Hội viên nông dân xã Đôn Phong nhận vốn vay

Tại buổi giải ngân, Ban điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân tỉnh Bắc Kạn và Hội Nông dân xã Đôn Phong thông qua Quyết định phê duyệt dự án, quyền và nghĩa vụ của hộ vay vốn; phổ biến nội dung, kế hoạch thực hiện dự án; quy ước hoạt động của dự án. Đồng thời yêu cầu các hộ vay vốn sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích theo dự án đã được phê duyệt, nộp phí và gốc đúng theo hợp đồng đã ký kết để đạt hiệu quả cao nhất, tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình;./.

Ngọc Điềm - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn