Cuối tháng 02/2021, Hợp tác xã Mơ Cao Kỳ, xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn tổ chức cung ứng giống cây mơ lùn cho các thành viên của Hợp tác xã thuộc 02 tổ Hợp tác xã trồng mơ tại 02 thôn Bản Giác và Tân Khang xã Hòa Mục với 69 hộ hội viên nông dân tham gia với diện tích trồng trên 40 ha.

Xem tiếp

Cây gừng đã và đang đem lại hiệu quả kinh tế cao, là cây trồng chủ lực góp phần xóa đói, giảm nghèo cho bà con của một số địa phương trong tỉnh. Nhận thấy cây gừng cho hiệu quả kinh tế cao, năm 2021, Chi hội nông dân thôn Bản Cháo, xã Yên Cư, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn đã thành lập Tổ hội trồng gừng với 43 hộ hội viên nông dân tham gia trồng gừng với diện tích khoảng 6ha.

Xem tiếp

Chiều ngày 25/02/2021, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh, nhiệm kỳ 2021-2026.

Xem tiếp

Vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 09 tháng 02 năm 2021 (tức ngày 28 tháng chạp năm Canh Tý) tại thôn Ủm Đon, xã Yên Mỹ, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra một vụ cháy nhà của hộ hội viên nông dân Ma Văn Bổng, sinh năm 1957, gia đình gồm có 02 nhân khẩu, rất may không có thiệt hại về người.

Xem tiếp

Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền Tân Sửu năm 2021, được sự ủy quyền của Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, sáng ngày 05/02/2021 đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Lý Văn Sạch - Phó chủ tịch Hội đã trao 50 xuất quà của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho 50 hộ gia đình hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Văn Minh, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn, mỗi xuất quà trị giá 500.000đ.

Xem tiếp

Để động viên hội viên nông dân đón Tết Nguyên đán cổ truyền dân tộc Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, ngày 01/02/2021 Hội Nông dân huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà và chúc tết các gia đình hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại một số xã trong huyện.

Xem tiếp

Năm 2020, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã nỗ lực phấn đấu, thường xuyên đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hướng về cơ sở, tuyên truyền, vận động hội viên thi đua thực hiện hiệu quả các phong trào, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu thi đua.

Xem tiếp

Trong thời gian qua nhiều Hợp tác xã (HTX) trong tỉnh Bắc Kạn đã liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tích cực tuyên truyền, quảng bá một số mặt hàng nông sản để giúp người dân tiêu thụ nông sản của địa phương. Điển hình như: Hợp tác xã Yến Dương, Hợp tác xã Hoàng Huynh huyện Ba Bể; Hợp tác xã Hoàn Thành xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn.

Xem tiếp

Ngày 15/01/2020, Hội Nông dân huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Xem tiếp

Chiều ngày 14/01/2021, Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi “Sáng tạo kỹ thuật Nhà nông” toàn quốc, lần thứ VIII (2019-2020) do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.

1234567...Trang cuối