Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Đồn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023

( Cập nhật lúc: 25/06/2018  )
Trong 02 ngày 21 và 22/6/2018, Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã thành công tốt đẹp. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đồng chí Ma Thị Na - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Hà Sỹ Huân - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn; các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện; cùng 161 đại biểu ưu tú đại diện cho trên 8 nghìn hội viên nông dân toàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Chợ Đồn lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 - 2023

Trong nhiệm kỳ 2012 - 2018, công tác Hội và phong trào nông dân huyện Chợ Đồn đã có bước chuyển biến tích cực, các chỉ tiêu chủ yếu được thực hiện hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra; công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên nông dân thường xuyên được đổi mới, đa dạng cả về nội dung và hình thức. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 1.249 hội viên mới, nâng tổng số hội viên đến nay là 8.778 hội viên, chiếm 83% so với tổng số hộ nông - lâm nghiệp; 100% chi hội có quỹ với tổng số quỹ trên 400 triệu đồng, bình quân 45.000 đồng/hội viên.

Cùng với đó, các cấp Hội trong huyện đẩy mạnh triển khai các chương trình, đề án phát triển kinh tế ở nông thôn; tạo điều kiện cho nông dân tiếp cận khoa học kỹ thuật thông qua các lớp tập huấn, tổ chức hội thảo; tín chấp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện cho trên 2000 hộ hội viên vay 72,795 tỷ đồng, vận động và triển khai cho hội viên vay 446 triệu đồng nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân để phát triển kinh tế … Qua đó, nhiều hội viên nông dân đã mạnh dạn thực hiện phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu. Trong nhiệm kỳ, có 323 hộ hội viên thoát nghèo, 9.830 lượt hội viên đăng ký phấn đấu đạt hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, qua bình xét thực hiện có hơn 3.000 lượt hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.Điển hình như hộ bà Vũ Thị Thơm (xã Đông Viên) với trang trại chăn nuôi lợn bán hoang dã, hộ ông Hà Văn Liêm, bà Lý Thị Lường (xã Rã Bản) mô hình trồng cây ăn quả cam, quýt, hộ ông Hà Văn Cẩn (thị trấn Bằng Lũng) mô hình dịch vụ, chăn nuôi và mô hình đầu tư chế biến tinh bột sắn, chế biến lâm sản của hộ ông Nông Đình Dung (xã Bình Trung) ...

Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được các cơ sở Hội tích cực triển khai. Trong nhiệm kỳ, vận động cán bộ, hội viên nông dân hiến 21.188 m2 đất vườn, đất đồi, đóng góp hơn 75.000 ngày công lao động để tu sửa 216,9 km đường nông thôn, sửa chữa nạo vét được trên 168 km kênh mương.

Ngoài ra, phong trào nông dân tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh cũng được các cấp Hội trong huyện quan tâm thực hiện, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên nông dân chấp hành tốt Luật nghĩa vụ quân sự, tích cực tham gia dân quân tự vệ; tặng 458 xuất quà trị giá 54.000.000đ cho con em lên đường nhập ngũ; tích cực vận động hội viên nông dân thi đua xây dựng gia đình văn hoá, qua bình xét có trên 34.000 lượt hộ hội viên đạt gia đình văn hoá.

Đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng quà chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Nông dân huyện phấn đấu hằng năm có trên 85% cơ sở Hội và chi hội đạt vững mạnh và khá, không có cơ sở Hội và chi hội yếu kém; trên 85% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa; hằng năm 100% cơ sở Hội có 25% hội viên đăng ký hộ sản xuất kinh doanh giỏi, có 15% trở lên số hộ đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; mỗi năm các cấp Hội giúp đỡ giảm 2% số hộ hội viên nghèo và xây dựng được ít nhất 02 mô hình kinh tế tập thể và trong nhiệm kỳ mỗi cơ sở hội xây dựng được 01 sản phẩm OCOP.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu 26 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2018 - 2023 và bầu 30 đại biểu ưu tú tham gia đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đồng chí Nguyễn Thái Thành tiếp tục được tín nhiệm bầu tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Đồn; đồng chí Nông Thị Thiềm tiếp tục được bầu tái cử giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chợ Đồn, nhiệm kỳ 2018 - 2023./.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại hội

Tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Đồng chí Lưu Văn Quảng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Ma Thị Na - Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chợ Đồn tặng hoa chúc mừng Đại hội