Chi hội nông dân Thôm Mò tổng kết công tác Hội năm 2018

( Cập nhật lúc: 17/12/2018  )
Sáng ngày 09/12, Chi hội nông dân thôn Thôm Mò, xã Quân Bình, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018. Dự Hội nghị có ông Hà văn Mạn - Chủ tịch Hội Nông dân xã, bà Phan Thị Chiên - Bí thư Chi bộ, ông Ma Văn Hợi - Trưởng thôn cùng hơn 72 đại biểu là cán bộ, hội viên trong Chi hội.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết Chi hội nông dân thôn Thôm Mò

Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018. Theo đó trong năm các hộ hội viên toàn Chi hội vay vốn Ngân hàng CSXH để phát triển kinh tế với tổng số vốn 700 triệu đồng, đã giảm được 02 hộ nghèo, hiện Chi hội còn 01 hộ cận nghèo. Bên cạnh đó, các hộ hội viên đầu tư trồng mới, chăm sóc rừng trồng mang lại thu nhập cao từ khai thác rừng, như hộ ông Mai Viết Căn khai thác mỡ thu về trên 120 triệu đồng/ha và trồng mới được trên 08ha. Tổng diện tích rừng trồng toàn thôn đạt trên 70 ha. Chuyển đổi diện tích trồng lúa bao thai vụ mùa giá trị thấp sang trồng lúa nếp Pì Pết có giá trị kinh tế cao được trên 1,5ha; chuyển đổi cây ăn quả kém hiệu quả sang trồng chè được 05ha.

Nhiều hội viên đầu tư nuôi lợn cho thu nhập hàng trăm triệu đồng khi đã trừ chi phí như: Hộ ông Trương Văn Phấn thu về trên 500 triệu đồng, ông Trương Quốc Tuấn thu về gần 700 triệu đồng; bà Luân Thị Hường nuôi lợn sau khi đã trừ chi còn trên 300 triệu đồng.

Trong năm, 100% hội viên tham gia ngày công lao động, đóng góp các vật liệu xây dựng làm đường, sân thể thao trị giá 100 triệu đồng; có 68/72 hội viên đạt hộ gia đình văn hóa, 100% hội viên đóng góp quỹ Hội với mức 170.000đ/hội viên, nâng quỹ Hội trên 12 triệu đồng. Trình Hội cấp trên xét công nhận 05 hộ hội viên đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, Chi hội nông dân thôn Thôm Mò đạt chi hội vững mạnh.

Đồng chí Phan Thị Chiên - Bí thư chi bộ thôn Thôm Mò tặng quà cho các hộ hội viên nông dân

đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi

Năm 2019, Chi hội nông dân thôn Thôm Mò, xã Quân Bình tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, chính sách, pháp luật của nhà Đảng và Nhà nước; đổi mới nội dung sinh hoạt theo hướng thiết thực hiệu quả để nâng cao hiệu quả hoạt động của Chi hội, tích cực tổ chức các hoạt động dịch vụ, dạy nghề, hỗ trợ nông dân, hướng dẫn phát triển kinh tế nâng cao đời sống; thực hiện tốt các phong trào thi đua; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.

Dương Cử - Hội Nông dân tỉnh Bắc Kạn