Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Cây chuối tây đang được tỉnh Bắc Kạn định hướng trở thành một trong những cây trồng hàng hóa, phát triển thành vùng sản xuất tập trung, phục vụ chế biến nông sản tại địa phương.

Xem tiếp


Thời vụ: Vụ đông - xuân có thể trồng từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Vụ hè - thu trồng từ tháng 4 đến tháng 7. Kinh nghiệm của nhiều nhà vườn cho thấy các tỉnh Nam bộ không nên trồng vào các tháng mùa mưa (tháng 5, tháng 6), các tỉnh phía Bắc không nên trồng vào các tháng 12, tháng 1 vì rất dễ bị sâu đục quả gây hại vào thời gian cây cho thu hoạch.

Xem tiếp


Tác nhân do các loại nấm sống dưới đất gây bệnh như Fusarium, Phytophthora, Pythium, Rhizoctonia… gây ra.

Xem tiếp


Thời gian gần đây, người dân xã Hảo Nghĩa (Na Rì - Bắc Kạn) đã mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng hiệu quả, đem lại thu nhập cao. Vụ xuân 2019, Hội Nông Dân xã đã xây dựng mô hình trồng thí điểm giống bí xanh thơm trên diện tích 5.000m2, bước đầu cho thấy hiệu quả rõ rệt.

Xem tiếp


Theo kết quả kiểm tra của Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tại xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới và xã Yên Thịnh, huyện Chợ Đồn thì bệnh thối nhũn do vi khuẩn phát sinh và đã gây hại cây gừng giai đoạn phát triển thân lá, củ.

Xem tiếp


Năm 2019, được sự hỗ trợ từ Bộ NN&PTNT, hợp tác xã Miến dong phụ nữ Côn Minh huyện Na Rì (Bắc Kạn) thực hiện mô hình trồng dong riềng đỏ để bảo tồn và nhân rộng loại cây trồng này.

Xem tiếp


Trong số 37 sản phẩm OCOP Bắc Kạn năm 2018, có một sản phẩm hết sức đặc biệt của huyện Ba Bể đó là Rau bồ khai. Từ một loại rau rừng mọc hoang dại, cây rau bồ khai được “thuần hóa”, trở thành nông sản hàng hóa nổi bật của địa phương.

Xem tiếp


Trong sản xuất ngoài việc tuân thủ các quy định chung về sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, đối với mỗi cây trồng cụ thể sẽ có các biện pháp kỹ thuật tác động riêng. Để thuận lợi cho công tác chỉ đạo, hướng dẫn trong sản xuất thuộc lĩnh vực trồng trọt, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn hướng dẫn kỹ thuật trồng chăm sóc, quản lý sâu bệnh một số cây trồng như: Cây bí xanh, cây tỏi, cây hành, cây nghệ, cây gừng, chuối tây, đậu đen, đậu tương , khoai môn, cây bò khai, cây ớt, cây sả.

Xem tiếp


Hình ảnh cây gừng chắc đã quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là khu vực Châu Á và Châu Phi, nơi có khí hậu nhiệt đới. Và công dụng nổi trội của nó mà hầu như ai cũng biết đó làm gia vị, giúp bữa ăn trong gia đình thêm hương vị. Ngoài công dụng đó cây gừng còn được sử dụng như một loại thuốc để trị một số bệnh mà con người hay mắc phải.

Xem tiếp


Cây bầu có tên khoa học là Lagernaria siceraria (Molina) Standl, thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae), có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản. Cây bầu có nguồn gốc Châu Phi và Ấn Độ, ngày nay được trồng rộng rãi ở các nước vùng nhiệt đới và á nhiệt đới trên toàn thế giới.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In