Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Năm 2019, được sự hỗ trợ từ Bộ NN&PTNT, hợp tác xã Miến dong phụ nữ Côn Minh huyện Na Rì (Bắc Kạn) thực hiện mô hình trồng dong riềng đỏ để bảo tồn và nhân rộng loại cây trồng này.

Xem tiếp


Trong số 37 sản phẩm OCOP Bắc Kạn năm 2018, có một sản phẩm hết sức đặc biệt của huyện Ba Bể đó là Rau bồ khai. Từ một loại rau rừng mọc hoang dại, cây rau bồ khai được “thuần hóa”, trở thành nông sản hàng hóa nổi bật của địa phương.

Xem tiếp


Trong sản xuất ngoài việc tuân thủ các quy định chung về sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, đối với mỗi cây trồng cụ thể sẽ có các biện pháp kỹ thuật tác động riêng. Để thuận lợi cho công tác chỉ đạo, hướng dẫn trong sản xuất thuộc lĩnh vực trồng trọt, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn hướng dẫn kỹ thuật trồng chăm sóc, quản lý sâu bệnh một số cây trồng như: Cây bí xanh, cây tỏi, cây hành, cây nghệ, cây gừng, chuối tây, đậu đen, đậu tương , khoai môn, cây bò khai, cây ớt, cây sả.

Xem tiếp


Hình ảnh cây gừng chắc đã quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là khu vực Châu Á và Châu Phi, nơi có khí hậu nhiệt đới. Và công dụng nổi trội của nó mà hầu như ai cũng biết đó làm gia vị, giúp bữa ăn trong gia đình thêm hương vị. Ngoài công dụng đó cây gừng còn được sử dụng như một loại thuốc để trị một số bệnh mà con người hay mắc phải.

Xem tiếp


Cây bầu có tên khoa học là Lagernaria siceraria (Molina) Standl, thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae), có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản. Cây bầu có nguồn gốc Châu Phi và Ấn Độ, ngày nay được trồng rộng rãi ở các nước vùng nhiệt đới và á nhiệt đới trên toàn thế giới.

Xem tiếp


Họ: Phụ tre (Bambusoideae). Vầu là tên chỉ chung cho những loài hoặc các loài có thân mọc tản nhưng khác với chi Phyllostachys ở chỗ vách thân khí sinh thường dày hơn, vòng đốt thường nhô cao và mỗi mắt ở đốt thường có 3 cành trở lên. Trong dân gian thường gọi đó là các loại vầu ngọt (măng ăn ngon), vầu đắng (măng ăn đắng), Vầu đắng tai quăn, Vầu dê, Vầu hoi, Vầu chìa vôi. Có nơi gọi vầu là Lành hanh.

Xem tiếp


Sau hơn 2 năm tuyên truyền, vận động người dân tham gia mô hình trồng nghệ theo hướng hữu cơ, đến nay cây trồng này đã mang lại giá trị kinh tế cao. Để giúp nông dân trồng nghệ theo hướng bền vững, nhiều đơn vị liên quan đã tích cực vào cuộc, tạo thành chuỗi sản xuất từ khâu trồng, chăm sóc đến thu hoạch và bao tiêu sản phẩm.

Xem tiếp


Từ chỗ sản xuất phục vụ nhu cầu hàng ngày, những năm gần đây, cây nghệ trở thành nguyên liệu sản xuất hàng hóa, xuất khẩu. Với thị trường quy mô khắp thế giới đang được tiếp cận, mở rộng thì đây sẽ là cơ hội lớn cho cả doanh nghiệp và người trồng nghệ tại tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp


Thực hiện Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP), tỉnh Bắc Kạn phấn đấu đến năm 2020, phát triển sản xuất kinh doanh ít nhất từ 30 - 40 sản phẩm truyền thống đặc sắc tại các cộng đồng trong tỉnh. Đây được xem là giải pháp để khai thác tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương.

Xem tiếp


Nói đến sản phẩm nông sản sạch của Bắc Kạn hàng đầu phải kể đến củ nghệ nếp, với lợi thế đất nông nghiệp và thổ nhưỡng phù hợp để cây nghệ phát triển, Bắc Kạn đã có công ty và HTX sản xuất chế biến củ nghệ, đưa cây nghệ nếp lên ngôi, với thị trường trong và ngoài nước.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In