Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Sau hơn 2 năm tuyên truyền, vận động người dân tham gia mô hình trồng nghệ theo hướng hữu cơ, đến nay cây trồng này đã mang lại giá trị kinh tế cao. Để giúp nông dân trồng nghệ theo hướng bền vững, nhiều đơn vị liên quan đã tích cực vào cuộc, tạo thành chuỗi sản xuất từ khâu trồng, chăm sóc đến thu hoạch và bao tiêu sản phẩm.

Xem tiếp


Từ chỗ sản xuất phục vụ nhu cầu hàng ngày, những năm gần đây, cây nghệ trở thành nguyên liệu sản xuất hàng hóa, xuất khẩu. Với thị trường quy mô khắp thế giới đang được tiếp cận, mở rộng thì đây sẽ là cơ hội lớn cho cả doanh nghiệp và người trồng nghệ tại tỉnh Bắc Kạn.

Xem tiếp


Thực hiện Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP), tỉnh Bắc Kạn phấn đấu đến năm 2020, phát triển sản xuất kinh doanh ít nhất từ 30 - 40 sản phẩm truyền thống đặc sắc tại các cộng đồng trong tỉnh. Đây được xem là giải pháp để khai thác tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương.

Xem tiếp


Nói đến sản phẩm nông sản sạch của Bắc Kạn hàng đầu phải kể đến củ nghệ nếp, với lợi thế đất nông nghiệp và thổ nhưỡng phù hợp để cây nghệ phát triển, Bắc Kạn đã có công ty và HTX sản xuất chế biến củ nghệ, đưa cây nghệ nếp lên ngôi, với thị trường trong và ngoài nước.

Xem tiếp


Hiện trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn xuất hiện ngày càng nhiều mô hình nhà lưới trồng rau với quy mô sản xuất hàng hóa, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tiêu biểu như HTX Thanh niên Như Cố (Chợ Mới); hộ anh Nông Văn Thành ở xã Hương Nê (Ngân Sơn), Dự án "Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau tại thành phố Bắc Kạn"...

Xem tiếp


Nắm bắt xu hướng tiêu dùng các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, Công ty cổ phần Nông sản Bắc Kạn đã và đang phát triển vùng nguyên liệu nghệ Organic, định hướng phát triển mạnh dòng sản phẩm hữu cơ.

Xem tiếp


Hợp tác xã tinh dầu - Fresh Oil ở thôn Pá Yếu, xã Hà Vị (Bạch Thông) có lĩnh vực hoạt động chủ yếu là trồng và chế biến tinh dầu, trồng cây dược liệu, hương liệu, cây gia vị, cây hương liệu lâu năm như hồi, quế, gừng, sả, quýt, bạc hà. Trong đó việc chiết tinh dầu quýt sẽ góp phần mở thêm hướng tiêu thụ cho loại quả này.

Xem tiếp


Những ngày này, tại các địa phương trong tỉnh, bà con nông dân đang tích cực chuẩn bị các điều kiện gieo trồng rau màu vụ đông, đảm bảo khung thời vụ.

Xem tiếp


Theo nhận định của cơ quan chuyên môn, bắt đầu từ tháng 9 trở đi thường xuất hiện các loại dịch bệnh gây hại cho cây trồng vụ mùa. Thời điểm này, bà con nông dân cần bám sát đồng ruộng, theo dõi và phòng trừ dịch hại để đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển tốt.

Xem tiếp


Mai Lạp là một xã vùng sâu, vùng xa của huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Tuy nhiên nơi có nghề làm địa phương này luôn được nhắc đến qua một sản phẩm bình dân, đó là nghề làm măng nứa tép theo phương pháp truyền thống, đã được duy trì và phát triển hàng trăm năm.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In