Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Sau hơn 2 năm thử nghiệm, nhân rộng tại Bắc Kạn, giống lúa Japonica đã mang lại năng suất cao, chất lượng gạo thơm ngon, giá cả cao hơn 1,5 lần loại gạo khác.

Xem tiếp


Từ ngày 06/4/2020 đến ngày 10/7/2020, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã tái phát và xảy ra tại 392 hộ, thuộc 138 thôn của 54 xã, phường, thị trấn thuộc 8 huyện, thành phố trong tỉnh Bắc Kạn, số lợn mắc bệnh phải tiêu hủy là 1.482 con, tương đương 58.774kg.

Xem tiếp


Những năm qua, sản phẩm bí xanh thơm của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã được người tiêu dùng biết tới và là cây trồng chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cho địa phương. Đến nay, cây bí xanh thơm đã được người dân nhân giống và ứng dụng công nghệ quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

Xem tiếp


Xuất phát từ việc thiếu nước sản xuất, mấy năm nay nhiều hộ dân ở xã Dương Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn bắt đầu chuyển đổi đất ruộng sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế, trong đó cây dưa hấu đang mang lại thu nhập khá cho người dân.

Xem tiếp


Cam hiện nay là loại cây trồng mang đến giá trị kinh tế cao cho người dân bởi đây là loại quả thông dụng được người tiêu dùng tiêu thụ trong tất cả các tháng, các mùa trong năm. Chính vì thế loại cây trồng này được nhiều người nông dân lựa chọn trồng. Tuy nhiên đối với loại cây trồng này có một vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như số lượng đó chính là “sâu, bệnh hại”. Sâu, bệnh hại nếu không phát hiện kịp thời và trị sớm sẽ làm cho người nông dân có một vụ mùa không bội thu, thậm chí nếu bị nặng có thể làm mất sạch cả vườn cam...

Xem tiếp


Hiện nay các trà lúa Xuân đang sinh trưởng và phát triển tốt, tuy nhiên xuất hiện một số loại sâu bệnh hại trên cây lúa, ngô… Ngành nông nghiệp và PTNT tập trung chỉ đạo bà con nông dân theo dõi, phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

Xem tiếp


Thời điểm hiện nay, bệnh dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) cơ bản đã được kiểm soát, đẩy lùi. Việc tái đàn lợn đang được tỉnh Bắc Kạn triển khai thực hiện một cách thận trọng với những điều kiện khắt khe nhằm kiểm soát an toàn dịch bệnh.

Xem tiếp


Thực hiện văn bản số 13/BCĐDTLCP ngày 19/12/2019 của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) về việc tái đàn trong chăn nuôi lợn, ngày 03 tháng 01 năm 2020 Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Kạn ban hành công văn số 11/SNN-CNTY về việc tái đàn trong chăn nuôi lợn.

Xem tiếp


Cây chuối tây đang được tỉnh Bắc Kạn định hướng trở thành một trong những cây trồng hàng hóa, phát triển thành vùng sản xuất tập trung, phục vụ chế biến nông sản tại địa phương.

Xem tiếp


Thời vụ: Vụ đông - xuân có thể trồng từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau. Vụ hè - thu trồng từ tháng 4 đến tháng 7. Kinh nghiệm của nhiều nhà vườn cho thấy các tỉnh Nam bộ không nên trồng vào các tháng mùa mưa (tháng 5, tháng 6), các tỉnh phía Bắc không nên trồng vào các tháng 12, tháng 1 vì rất dễ bị sâu đục quả gây hại vào thời gian cây cho thu hoạch.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In