Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Theo thông tin từ Chi Cục Thú y Bắc Kạn, tính đến ngày 3/1/2019, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 26 con trâu, bò, ngựa bị chết rét.

Xem tiếp


Cục Thú y vừa cấp giấy chứng nhận cho phép lưu hành vacxin phòng bệnh lở mồm long móng (LMLM) AVAC-V6 FMD Emulsion type O của Cty RTD.

Xem tiếp


Theo Tổ chức Nông lương của Liên hợp quốc (FAO), từ khi Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc (MoARA) xác nhận dịch tả lợn châu Phi (ASF) đầu tiên bùng phát tại tỉnh Liêu Ninh vào ngày 3 tháng 8 năm 2018, ASF đã được phát hiện ở 53 làng, xóm tại 13 tỉnh thành: An Huy, Hắc Long Giang, Hà Nam, Cát Lâm, Liêu Ninh, Giang Tô, Chiết Giang, Sơn Tây, Vân Nam, Hồ Nam, Quý Châu, Vùng tự trị Nội Mông và Thiên Tân.

Xem tiếp


Mùa đông năm nay, theo dự báo thời tiết diễn biến phức tạp với nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá, sương muối. Vì vậy, để bảo vệ đàn gia súc, ngành Nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn đang tích cực chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét cho vật nuôi.

Xem tiếp


Hiện nay, số lượng lợn bị nhiễm Dịch tả lợn Châu Phi ở một số quốc gia đang tăng lên nhanh chóng, có nguy cơ lây nhiễm vào Việt Nam. Vậy làm thế nào để biết liệu lợn có bị nhiễm bệnh dịch này hay không?

Xem tiếp


* Hỏi: Lợn mẹ xuất con được 20 ngày, lợn có dấu hiệu bỏ ăn và đau chân trước. Xin hỏi cách chữa trị?

Xem tiếp


Kỹ thuật chăn nuôi chim cút là bài viết hướng dẫn bà con các bước cơ bản nhất để chuẩn bị nuôi chim cút như cách chọn giống, cách làm chuồng chim cút, cách cho ăn, cách phòng bệnh.

Xem tiếp


Tuần đầu tháng 4/2018 giá lợn tiêu chuẩn loại siêu nạc có khối lượng từ 100 - 120 kg/con đã ở mức từ 35.000 - 38.000 đồng/kg và hiện nay đang ở mức từ 41.000 - 43.000 đồng/kg, dự báo có thể cán mốc 45.000 đồng/kg trong nửa cuối tháng 5 này và có thể duy trì ở mức cao này trong một thời gian nữa.

Xem tiếp


TS Ngô Thị Kim Cúc và cộng sự Bộ môn Di truyền Giống vật nuôi, Viện Chăn nuôi đã chọn lọc và nhân thuần thành công giống gà Móng bản địa quý hiếm.Giống gà Móng được chọn lọc từ quần thể gà cùng loại có từ lâu đời ở xã Tiên Phong, huyện Duy Tiên, Hà Nam.

Xem tiếp


Từ chỗ chỉ có vài con trâu, bò mắc bệnh ở xã Xuân Lạc thì nay, dịch lở mồm long móng đã lan ra địa bàn 3 xã tại địa bàn Chợ Đồn. UBND huyện đã ra quyết định công bố dịch. Chi cục Thú y Bắc Kạn đang tích cực phối hợp với chính quyền địa phương khẩn trương triển khai các biện pháp dập dịch.

Xem tiếp

12345
Sign In