Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Ngày 20/5/2019 Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định về việc phê duyệt Phương án sản xuất vụ mùa năm 2019.

Xem tiếp


Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại huyện Ngân Sơn đầu tháng 3/2019. Ngày 12/4/2019, huyện Ngân Sơn đã công bố hết dịch. Tuy nhiên, từ đầu tháng 5/2019 đến nay, dịch tả lợn bùng phát trở lại với tốc độ lây lan rất nhanh, theo đó phát sinh thêm 14 ổ dịch tại các huyện Ba Bể, Bạch Thông, Na Rỳ, Chợ Đồn và thành phố Bắc Kạn (tính đến ngày 15/5/2019 đã có 262 con lợn bị tiêu hủy).

Xem tiếp


Năm 2019, được sự hỗ trợ từ Bộ NN&PTNT, hợp tác xã Miến dong phụ nữ Côn Minh huyện Na Rì (Bắc Kạn) thực hiện mô hình trồng dong riềng đỏ để bảo tồn và nhân rộng loại cây trồng này.

Xem tiếp


Theo Bản tin dự báo số 23/MDR/BKAN_DBTT ngày 06/5/2019 của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Bắc Kạn dự báo: Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ chiều tối nay (06/5/2019) đến hết đêm 08/5/2019 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa rào và rải rác có dông, chiều tối và đêm mai (07/5/2019) có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Thời gian xảy ra mưa dông tập trung từ chiều tối đến đêm, trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1-2.

Xem tiếp


Trong số 37 sản phẩm OCOP Bắc Kạn năm 2018, có một sản phẩm hết sức đặc biệt của huyện Ba Bể đó là Rau bồ khai. Từ một loại rau rừng mọc hoang dại, cây rau bồ khai được “thuần hóa”, trở thành nông sản hàng hóa nổi bật của địa phương.

Xem tiếp


Trong sản xuất ngoài việc tuân thủ các quy định chung về sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm, đối với mỗi cây trồng cụ thể sẽ có các biện pháp kỹ thuật tác động riêng. Để thuận lợi cho công tác chỉ đạo, hướng dẫn trong sản xuất thuộc lĩnh vực trồng trọt, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn hướng dẫn kỹ thuật trồng chăm sóc, quản lý sâu bệnh một số cây trồng như: Cây bí xanh, cây tỏi, cây hành, cây nghệ, cây gừng, chuối tây, đậu đen, đậu tương , khoai môn, cây bò khai, cây ớt, cây sả.

Xem tiếp


Để thống nhất trong việc hướng dẫn sản xuất nhằm đạt mục tiêu về năng suất, chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Bắc Kạn ban hành Hướng dẫn sản xuất đảm bảo an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực trồng trọt.

Xem tiếp


Hình ảnh cây gừng chắc đã quá đỗi quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là khu vực Châu Á và Châu Phi, nơi có khí hậu nhiệt đới. Và công dụng nổi trội của nó mà hầu như ai cũng biết đó làm gia vị, giúp bữa ăn trong gia đình thêm hương vị. Ngoài công dụng đó cây gừng còn được sử dụng như một loại thuốc để trị một số bệnh mà con người hay mắc phải.

Xem tiếp


Cây bầu có tên khoa học là Lagernaria siceraria (Molina) Standl, thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae), có kỹ thuật trồng cây khá đơn giản. Cây bầu có nguồn gốc Châu Phi và Ấn Độ, ngày nay được trồng rộng rãi ở các nước vùng nhiệt đới và á nhiệt đới trên toàn thế giới.

Xem tiếp


Dịch tả lợn châu Phi là bệnh truyền nhiễm xảy ra do virus. Theo các khuyến cáo của cơ quan chức năng, những lợn bị bệnh dịch tả châu Phi có biểu hiện các triệu chứng không khác biệt so với triệu chứng của bệnh dịch tả lợn cổ điển.

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In