Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Sau hơn 2 năm thử nghiệm, nhân rộng tại Bắc Kạn, giống lúa Japonica đã mang lại năng suất cao, chất lượng gạo thơm ngon, giá cả cao hơn 1,5 lần loại gạo khác.

Xem tiếp


Ngày 29/7/2020 Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 1364 về việc phê duyệt Phương án phát triển chăn nuôi các tháng cuối năm 2020.

Xem tiếp


Đầu tháng 7/2020 Hội Nông dân huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Hội Nông dân các xã: Lương Thượng, Kim Hỷ, Cư Lễ, Đổng Xá tổ chức thành lập và ra mắt mô hình “Chi hội nông dân tự quản về an ninh trật tự và an toàn giao thông” (ANTT & ATGT).

Xem tiếp


Từ ngày 06/4/2020 đến ngày 10/7/2020, bệnh Dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP) đã tái phát và xảy ra tại 392 hộ, thuộc 138 thôn của 54 xã, phường, thị trấn thuộc 8 huyện, thành phố trong tỉnh Bắc Kạn, số lợn mắc bệnh phải tiêu hủy là 1.482 con, tương đương 58.774kg.

Xem tiếp


Những năm qua, sản phẩm bí xanh thơm của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã được người tiêu dùng biết tới và là cây trồng chủ lực mang lại hiệu quả kinh tế cho địa phương. Đến nay, cây bí xanh thơm đã được người dân nhân giống và ứng dụng công nghệ quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP.

Xem tiếp


Xuất phát từ việc thiếu nước sản xuất, mấy năm nay nhiều hộ dân ở xã Dương Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn bắt đầu chuyển đổi đất ruộng sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế, trong đó cây dưa hấu đang mang lại thu nhập khá cho người dân.

Xem tiếp


Cam hiện nay là loại cây trồng mang đến giá trị kinh tế cao cho người dân bởi đây là loại quả thông dụng được người tiêu dùng tiêu thụ trong tất cả các tháng, các mùa trong năm. Chính vì thế loại cây trồng này được nhiều người nông dân lựa chọn trồng. Tuy nhiên đối với loại cây trồng này có một vấn đề ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cũng như số lượng đó chính là “sâu, bệnh hại”. Sâu, bệnh hại nếu không phát hiện kịp thời và trị sớm sẽ làm cho người nông dân có một vụ mùa không bội thu, thậm chí nếu bị nặng có thể làm mất sạch cả vườn cam...

Xem tiếp


Hiện nay các trà lúa Xuân đang sinh trưởng và phát triển tốt, tuy nhiên xuất hiện một số loại sâu bệnh hại trên cây lúa, ngô… Ngành nông nghiệp và PTNT tập trung chỉ đạo bà con nông dân theo dõi, phòng trừ sâu bệnh kịp thời.

Xem tiếp


Khuyến cáo thực hành 7 thói quen để phòng chống bệnh COVID-19 trong mùa dịch:

Xem tiếp


(LSO) -Để góp phần ngăn chặn sự gia tăng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm hiện nay, tại Công văn số 45/TANDTC-PC ngày 30/3/2020, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã hướng dẫn áp dụng pháp luật và tổ chức xét xử đối với một số hành vi vi phạm pháp luật phổ biến có đủ yếu tố cấu thành tội phạm trong phòng, chống dịch bệnh như sau:

Xem tiếp

1234567...Trang cuối
Sign In