Skip Ribbon Commands
Skip to main content


Khuyến cáo thực hành 7 thói quen để phòng chống bệnh COVID-19 trong mùa dịch:

Xem tiếp


(LSO) -Để góp phần ngăn chặn sự gia tăng phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm hiện nay, tại Công văn số 45/TANDTC-PC ngày 30/3/2020, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã hướng dẫn áp dụng pháp luật và tổ chức xét xử đối với một số hành vi vi phạm pháp luật phổ biến có đủ yếu tố cấu thành tội phạm trong phòng, chống dịch bệnh như sau:

Xem tiếp


Ngày 09/03/2020 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế và một số bộ ngành, Doanh nghiệp công nghệ thông tin đã tham dự lễ ra mắt ứng dụng Khai báo sức khỏe toàn dân.

Xem tiếp


Hiện nay, nhiều người dân đang thực hiện khai báo y tế điện tử trên ứng dụng điện thoại NCOVI. Thực hiện công việc này, người dân có thể cung cấp thêm mã số Bảo hiểm xã hội (BHXH) của mình để ngành Y tế và các cơ quan chức năng có thêm thông tin về quá trình khám chữa bệnh được lưu trữ trên Hệ thống Thông tin Giám định BHYT của BHXH Việt Nam, từ đó góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh.

Xem tiếp


Virut Corona là một loại virut mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người và cho thấy có sự lây lan từ người sang người.COVID-19 là tên gọi của dịch bệnh do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đặt tên, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra (Trong đó: “CO”-viết tắt của Corona, “VI”-virus, “D”-disease-dịch bệnh). Tên khoa học SARS-CoV-2, tức Virus Corona 2 gây Hội chứng hô hấp cấp tính nặng.

Xem tiếp


Nghị định số 100/2019/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt được Chính phủ ban hành ngày 30 tháng 12 năm 2019 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2020. Nghị định này thay thế Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26 tháng 5 năm 2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Xem tiếp


Luật này được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XIV, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14 tháng 6 năm 2019 và có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 01 năm 2020.

Xem tiếp


Bộ Y tế đã công bố cẩm nang 10 câu hỏi đáp để người dân có đầy đủ thông tin cần thiết và chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới.

Xem tiếp


Thực hiện Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về Đề án “Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới (NTM) và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam giai đoạn 2010 - 2020”, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã phát huy vai trò nòng cốt, tham mưu và thực hiện đạt hiệu quả trên nhiều lĩnh vực. Qua đó góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội trong phát triển kinh tế - xã hội ở nông thôn, nâng cao vị thế của tổ chức Hội, củng cố và thúc đẩy phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.

Xem tiếp

123456
Sign In